Mì Ý xốt xíu mại
Nguyên liệu: mì Ý 150g, nạc dăm xay 300g, hành tây 1 củ, cà chua 3 trái. Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, bột năng.
Cách làm: Luộc mì chín, rửa lại nước lạnh, trộn chút dầu ăn. Hành tây xắt hạt lựu, trộn thịt với 1/4 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, vo viên vừa ăn, hấp chín. Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn, xào thơm, nấu lâu một chút cho cà chua chín, cho chút bột năng để xốt cà chua sánh lại, cho thịt đã hấp vào, nêm lại cho có vị chua ngọt vừa ăn. Trộn mì với xíu mại khi ăn.
Mì Ý xốt nấm
Nguyên liệu: mì Ý luộc chín 150g, nấm rơm 100g, cà chua 2 trái, cà past 1 muỗng, poarô 1 cọng. Gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu điều, tiêu, húng quế.
Cách làm: Mì Ý luộc chín, xóc với ít dầu cho bóng. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Phi dầu điều với poarô, cho cà chua băm vào xào với 1/2 chén nước cho mềm nhừ, cho tiếp cà past và nấm rơm. Nêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng đường.
Cho tiếp mì Ý vào trộn nhanh và tắt lửa. Rắc tiêu, húng quế.
Theo Q.T (Sài Gòn thiếp thị)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét