Thứ Hai, 10 tháng 6, 2013

Bê hai món

Thịt bê mềm ngọt và món thường được chế biến là bê thui hay hấp sả. Nếu cất công một tí cùng với việc sử dụng và tẩm ướp một số gia vị riêng sẽ có hai món bê ngon, lạ

Bê rôti

Nguyên liệu: 3 phần ăn

Thịt đùi bê 500g; lá thơm (bay live) 5 lá; tỏi băm 1 muỗng lớn; hành tím băm 1 muỗng lớn; dừa xiêm 1 trái; khoai tây 2 củ; càrốt 1 củ; su hào 1 củ; gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu.

Cách làm:

Thịt đùi bê để nguyên khối, rửa sạch, ướp hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột nêm và lá thơm để thấm 30 phút. Phi thơm tỏi cho thịt bê vào xào săn. Cho nước dừa vào nấu nhỏ lửa. Canh thấy thịt bê vừa chín, cho khoai tây, càrốt, su hào vào nấu tiếp cho đến lúc các loại rau củ chín, nêm lại cho vừa ăn. Thịt bê rôti ăn với bánh mì.

Bê cuộn nấm đút lò

Nguyên liệu:

Philê bê 400g; nấm linh chi tươi 100g; thơm chín 1/2 trái; ớt chuông đỏ, vàng 1/2 trái; tiêu hồng 1M (muỗng); mầm rau muống 20g; hành tỏi băm 1M; xốt cà chua 3M; tương ớt 3M; rượu vang đỏ 1 chén; cần tây 1 khúc 10cm; gia vị: muối, tiêu, dầu.


Cách làm:

Philê bê lạng dày 2cm, dần đều. Trộn hỗn hợp nước ướp gồm: rượu vang, cà past, tương ớt, hành tỏi, 1/2m muối, 1/2m tiêu, cho thịt vào ướp 4 – 6 giờ. Trải miếng thịt ra, đặt nấm linh chi vào giữa. Cuộn tròn lại, dùng tăm ghim giữ mí thịt, áp chảo cho săn bề mặt. Đem đút lò nướng khoảng 10 phút thịt vừa chín tới.

Thơm, ớt chuông cắt miếng to, áp chảo cho vàng thơm. Phần rau củ còn dư cắt nhỏ + cần tây băm cho vào hỗn hợp nước ướp thịt còn lại bắc lên bếp nấu chín kỹ, nêm gia vị vừa ăn, tán hoặc xay nhuyễn làm xốt, nấu sôi lại, thêm tiêu. Bày thịt bê ra dĩa, thêm rau củ áp chảo, mầm rau muống, rưới xốt lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét