Nếu tới du lịch Nha Trang, bạn hãy thưởng thức ngay Tôm Hùm ở đây. Du khách có thể được thưởng thức những món nướng, chiên, luộc, nấu kèm lẩu từ Tôm Hùm. Tôm Hùm là loại thức ăn giàu canxi, đạm, thịt chắc, dai, ngọt, càng tôm to, giòn tan được ăn cùng tương ớt hoặc tương cà.
(Tôm hùm)
Tới du lịch Phan Thiết, du khách sẽ được thưởng thức Mực một nắng. Gọi như vậy vì đây là cá mực sau khi đánh bắt được phơi đúng một buổi nắng duy nhất. Mực một nắng bên ngoài thân khô, ráo nước nhưng bên trong rất mềm. Khi ăn thịt rất ngọt, mềm tự nhiên, không dai và rất thơm.. Mực một nắng thường được chế biến từ những con lớn, đóng gói và bán. Du khách có thể nướng mực, xé nhỏ miếng và thưởng thức cùng tương ớt.
(Mực một nắng Phan Thiết)
Ở Phan Rang khá nổi tiếng với cá Thu một nắng. giống như Mực một nắng, cá thu ở đây cũng được phơi một nắng duy nhất vì thế vẫn giữ được độ mặn tự nhiên của cá. Thân cá màu hồng đậm, thường khi mua được chế biến sẵn. Cá thu một nắng có hàm lượng dinh dưỡng cao, thường được dùng để chế biến các món mặn trong bữa ăn hàng ngày như xốt cùng cà, xốt cùng tiêu chua, rán…
(cá thu một nắng)
Nếu ở Phú Yên, du khách hẳn sẽ không thể không thử qua món cá Ngừ đại dương. Thịt cá có màu đỏ tươi, khi ăn mềm và ngọt. Cá Ngừ có thể chế biến phi lê và ăn kèm mù tạt. Ngoài ra, cá ngừ còn có thể làm những món xào cùng xả ớt, làm những món mặn trong bữa ăn hàng ngày, nướng hoặc nấu cách thủy.
(cá Ngừ đại dương)
Nói đến du lịch Đà Nẵng, nhiều du khách sẽ biết đến đặc sản cá Bò nơi đây. Mình cá dẹp, có lớp da dày màu xám trắng bao bọc bên ngoài thịt thơm, ngon, ngọt và dai như thịt gà nên được nhiều người ưa thích. Đặc điểm cá bò có lượng lipit nhiều, tạo nhiều mỡ, thịt dễ làm khô. Bạn có thể dùng cá bò tẩm, làm món nhắm cho các buổi tiếp bạn bè. Cá bò tẩm rất tiện sử dụng, có thể nướng, ngâm nước cho mềm rồi chiên giòn với dầu ăn, ăn kèm cùng tương ớt, tương cà vắt chanh. Bạn cũng có thể rim với nước mắm làm món mặn trong bữa ăn.
(cá bò)
Nguyễn Huấn – Đất Việt Tour
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét